Việt Nam tiếp nhận chức Chủ tịch ASEAN năm 2020

3/5 (2)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa tiếp nhận chức Chủ tịch ASEAN năm 2020 tại Thái Lan. Với mong muốn xây dựng một ASEAN đoàn kết, thống nhất, hội nhập và kết nối…

Việt Nam đảm nhận vị trí Chủ tịch ASEAN năm 2020

Từ ngày 2 đến ngày 4/11 vừa qua, Hội nghị cấp cao ASEAN và các hội nghị cấp cao liên quan đã diễn ra tại thủ đô Băng Cốc, Thái Lan. Tham dự Hội nghị có sự xuất hiện của các nhà lãnh đạo và đại diện của hơn 20 quốc gia trong và ngoài khu vực.

chủ tịch asean 2020
Hội nghị cấp cao ASEAN diễn ra tại Băng Cốc, Thái Lan

Nằm trong khuôn khổ hội nghị, Lễ bàn giao chức Chủ tịch ASEAN năm 2020 cho Việt Nam cũng đã diễn ra thành công. Tại buổi lễ, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã chính thức trao chiếc búa Chủ tịch ASEAN cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

chủ tịch asean 2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận chiếc búa chủ tịch

Thủ tướng Thái Lan khẳng định: Việt Nam sẽ thực hiện giấc mơ của ASEAN về việc thúc đẩy các quan hệ đối tác vì hòa bình, ổn định, tự do, an ninh và thịnh vượng trong khu vực. Ông còn cảm ơn sự ủng hộ của các nước ASEAN và các đối tác giúp Thái Lan thành công trong nhiệm kì Chủ tịch ASEAN 2019.

Tiếp đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã công bố Chủ đề ASEAN năm 2020 là “Gắn kết và Chủ động thích ứng”; trình chiếu logo và video giới thiệu Năm chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Đồng thời, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh rằng: Trong 2020, Việt Nam mong muốn tập trung tăng cường sự gắn kết bền vững về kinh tế, làm sâu sắc hơn các giá trị, đặc trưng của cộng đồng ASEAN, cải tiến, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy ASEAN, đẩy mạnh quan hệ đối tác trong cộng đồng toàn cầu…

Đôi nét về Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) được thành lập ngày 08/08/1967. Đến nay, Hiệp hội này đã phát triển thành tổ chức hợp tác liên Chính phủ chặt chẽ và toàn diện, bao gồm 10 nước thành viên. Ngày 31/12/2015, ASEAN chính thức trở thành Cộng đồng dựa trên nền tảng pháp lý là Hiến chương ASEAN và Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025. Với mục tiêu “gắn kết về chính trị, liên kết về kinh tế, chia sẻ các trách nhiệm xã hội, hướng tới người dân, lấy người dân làm trung tâm”, đồng thời phát huy vài trung tâm trong một trật tự khu vực mở, minh bạch, dưa trên luật lệ, duy trì hòa bình, an ninh, ổn định và phát triển khu vực.

logo asean
Logo ASEAN

Tác động to lớn đến phát triển du lịch

Sự kiện Việt Nam đảm nhận chức Chủ tịch ASEAN sẽ tạo ra tác động to lớn đến mọi lĩnh vực: kinh tế, chính trị, xã hội. Đặc biệt, ngành du lịch Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc tiếp cận du khách nước ngoài; phấn đấu đẩy mạnh và phát triển dịch vụ du lịch hiện đại và toàn diện.

Thêm vào đó, việc Việt Nam nắm giữ vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam ra toàn khu vực và quốc tế. Thu hút sự chú ý của khách du lịch Đông Nam Á, châu Á và thậm chí là toàn thế giới. Đây chính là cơ hội tuyệt vời cho mục tiêu, định hướng phát triển du lịch trong tương lai…

Đánh giá dịch vụ Kha Trần

Viết một bình luận