Hội An: Điểm đến hút hồn du khách thập phương

Không có đánh giá nào.

Hội An là 1 trong số những điểm đến hấp dẫn của toàn khu vực Nam trung bộ. Nơi đây được gọi là phố cổ, có rất nhiều ngôi nhà cổ với kiến trúc thời xưa và được gìn giữ cho đến ngay hôm nay.

Nhắc đến Hội An, ai trong mỗi chúng ta đề nghe nhắc đến từ phố cổ. Thế nhưng, nếu như bạn chưa 1 lần đặc chân đến Hội An thì chắc chắn khó lòng nào hiểu hết nơi đây còn những gì nổi bật ngoài 2 từ phố cổ.

Bài viết hôm nay, mình sẽ nhắc đến nhiều hơn về Hội An, nhắc đến những nơi nổi tiếng mà gắn liền từ bao thời nay đối với người dân Hội An nói riêng.

Xem thêm: Thuê xe Đà Nẵng đi Hội An giá rẻ nhất

1. Chùa Cầu

Dược mệnh danh là biểu tượng của Tp Hội An từ xưa đến nay. Chùa Cầu có công trình thiết kế rất độc đáo, chứa đựng nét tinh hoa văn hóa của dân tộc trong đó. Bên cạnh đó, nó là 1 linh hồn hài hòa với tính chất rất riêng của nhiều nền văn hóa trong đó. Đó là sự giao thoa giữa các nền văn hóa trên thế giới với nhau.

Chùa Cầu - Biểu tượng của Hội An

Chùa Cầu – Biểu tượng của Hội An

Là 1 cây cầu, là ngồi chùa bắc qua “sông” nhưng không thờ phật. Mà là thờ vị thần Bắc Đế Trấn Võ, mang bình yên đến cho sứ sở, muôn loài. Chính vì vậy, khi về chùa Cầu, bạn có thể tìm chút bình yên, lắng đọng khi mà tâm hồn đã quá đỗi mệt mõi với thời gian, bất lực trước khó khăn của cuộc sống xã hội.

2. Vinpearl Nam Hội An

Đi vào hoạt động hồi đầu năm 2018, Vinpearl Nam Hội An là 1 sân chơi cho nhiều bạn yêu thích các trò chơi giải trí cũng như khám phá các cảnh vật nơi đây.

 Vinpearl Land Nam Hội An

Vinpearl Land Nam Hội An

Để bắt đầu 1 cuộc chơi đầy vui vẻ hay khởi động bằng các trò chơi mạo hiểm trên không cho nóng người nhé. 😀 Nhiều trò chơi trên không ở Vinpearl Nam Hội An có giá thành hấp dẫn nên bạn hoàn toàn chơi thoải mái mà không lo đâu nhé.

3. Bảo tàng Lịch sử – Văn hóa

Bảo tàng Lịch sử – Văn hóa

Bảo tàng Lịch sử – Văn hóa

Được thành lập vào năm 1989, bảo tàng trưng bày 212 hiện vật gốc và tư liệu có giá trị bằng gốm, sứ, đồng sắt, giấy, gỗ… phản ánh các giai đoạn phát triển của đô thị – thương cảng Hội An từ thời kỳ văn hoá Sa Huỳnh (từ thế kỷ thứ 2 sau Công Nguyên) đến thời kỳ văn hoá Chăm (từ thế kỷ 2 đến thế kỷ 15) và văn hoá Đai Việt, Đại Nam (từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19).

4. Làng rau Trà Quế

Làng rau Trà Quế

Làng rau Trà Quế

Việt Nam có bao nhiêu làng nghề, làng rau? Chắc hẳn rất nhiều, nhưng để tìm được một làng rau độc đáo, riêng biệt như làng Trà Quế thì gần như chẳng có. Trà Quế có đến hơn 40 loại rau, trong đó nổi bật phải kể đến rau thơm. Vẫn là hành, răm, tía tô, húng, rau mùi nhưng rau Trà Quế thơm và có vị đặc trưng không thể lẫn đi đâu được.

rau Trà Quế được sử dụng trong ẩm thực Hội An rất nhiều

rau Trà Quế được sử dụng trong ẩm thực Hội An rất nhiều

Theo người dân Trà Quế thì họ chẳng có bí quyết gì đặc biệt mà chính nhờ đất và nhờ chăm bón bằng rong từ sông Hoài mà các loại rau ở đây có đậm đà và có vị thơm đặc biệt như thế. Ngày từ khi cách làng cả vài trăm mét, bạn đã lập tức ngửi thấy mùi thơm rất dịu của các loại rau thơm ấp trong mùi đất ẩm không khí.

5. Biển Cửa Đại

Biển Cửa Đại cách trung tâm Hội An không xa (khoảng 5 km), nằm trong địa phận thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Nơi đây có bờ cát trắng duyên dáng hiền hòa và là điểm gặp nhau giữa 3 con sông Thu Bồn, Trường Giang, Đế Võng.

Bãi cát trên biển Cửa Đại - Hội An

Bãi cát trên biển Cửa Đại – Hội An

Đây là một địa điểm du lịch Hội An, nghỉ mát lý tưởng với những resort ven biển đầy đủ tiện nghi được xây dựng thành hệ thống, quy hoạch thân thiện với môi trường.

Đánh giá dịch vụ Kha Trần

Viết một bình luận