Hang Sơn Đoòng – top 11 điểm đến tuyệt vời nhất trên thế giới

Không có đánh giá nào.

Hang Sơn Đoòng – Quảng Bình nằm trong Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là hang động lớn nhất thế giới được Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh khám phá và công bố trong năm 2009 – 2010. Vừa qua, hang Sơn Đoòng lọt vào top 11 điểm đến tuyệt vời nhất trên thế giới do tạp chí du lịch hàng đầu thế giới Telegraph bình chọn.

Hang Sơn Đoòng được phát hiện vào năm 1990 bởi một người nông dân đi tìm trầm trong rừng và vô tình phát hiện ra một hang động lớn. Tuy nhiên vào thời gian đó, anh Hồ Khanh chưa thấy được giá trị mà hang động mang lại. Cho tới năm 2008, một đoàn thám hiểm của Hiệp hội Hoàng gia Anh đến khám phá và tìm hiểu vẻ đẹp của hang động và kéo dài một năm mới có kết quả.

hang sơn đoòng
Hang Sơn Đoòng đến nay vẫn còn rất nhiều điều kì bí mà chưa ai khám phá được

Mỗi năm, Sơn Đoòng chỉ giới hạn 1000 khách tham quan và mỗi người phải trả gần 2.545 bảng Anh cho chuyến đi bốn ngày ba đêm khám phá, trải nghiệm tại đây. Tại một điểm cao nhất, hang Sơn Đoòng có thể chứa một tòa nhà chọc trời cao đến 40 tầng và điểm rộng nhất của hang lại có thể chứa chiếc máy bay Boeing 747. Điều này cho thấy sự rộng lớn bên trong hang quả thật kỳ vĩ.

Vào ngày 29/01, tạp chí Telegraph (Vương quốc Anh) đã công bố kết quả bình chọn 11 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới và Hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) nằm trong danh sách được vinh danh. Kết quả bình chọn này đã giúp cho du lịch Quảng Bình một lần nữa khẳng định vẻ đẹp và sự lôi cuốn của hang động, cảnh sắc của đất nước Việt Nam ra tầm thế giới.

sơn đoòng quảng bình
Ánh sáng chiếu rọi vào trong hang tạo hiệu ứng tuyệt đẹp

Vẻ đẹp của Sơn Đoòng gây ấn tượng đến nhiều du khách quốc tế thông qua bộ phim Hollywood nổi tiếng Kong: Đảo đầu lâu lấy bối cảnh ở Tràng An (Ninh Bình), Hạ Long (Quảng Ninh) và Phong Nha (Quảng Bình) được khởi chiếu trong thời gian qua. Tại hội chợ du lịch New York Times travel show vào cuối tháng 01/2019, đã thu hút nhiều báo chí quốc tế bình chọn là một trong những điểm du lịch tuyệt vời nhất trên thế giới.

Trong một cuộc bình chọn về 8 bức ảnh có hang động đẹp nhất thế giới do tạp chí National Geographic tổ chức, Quảng Bình có 3 bức ảnh gồm: Hệ thống đá bậc trong hang Sơn Đoòng, bơi trong hang Ken (thuộc hệ thống hang động Tú Làn) và xương rồng đá trong hang Loong Con (thuộc hệ thống hang Phong Nha) của tác giả Carsen Peter.

Hang Sơn Đoòng là một kiệt tác kỳ vĩ và là điểm đến tuyệt vời nhất trên thế giới. Theo như dự kiến trong quý II/2019, Quảng Bình sẽ thực hiện một chương trình lớn đó là cuộc thám hiểm một lối đi dưới nước dài 600m. Đây là một chương trình chưa từng được khám phá bên trong hang nhằm tìm thấy một lối thông đi đến hang Thung đầy sự kỳ bí, thú vị. Với sự tham gia của 4 chuyên gia lặn nổi tiếng cùng chiến dịch giải cứu đội bóng nhí “Heo rừng” của Thái Lan và một cuộc thám hiểm đầy mong đợi.

hang sơn đoòng ở đâu
Hang Sơn Đoòng nổi tiếng với sông ngầm – thu hút nhiều chuyên gia trên khắp thế giới

Nếu cuộc thám hiểm này thành công, hang Sơn Đoòng sẽ được xác lập lại bản đồ hệ thống hang động, đồng thời công nhận là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Cuộc thám hiểm này cũng phối hợp với nhiều kênh tin tức, truyền hình nổi tiếng trên thế giới như: Animal Planet và National Geographic thực hiện các chương trình có nội dung về hang Sơn Đoòng và Phong Nha – Kẻ Bàng để tiếp tục giới thiệu, quảng bá du lịch Quảng Bình ra thế giới.

Hang Sơn Đoòng lọt vào top 11 điểm đến tuyệt vời nhất trên thế giới là sự nỗ lực và quá trình xây dựng, phát triển du lịch của Quảng Bình. Những cảnh đẹp, điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam đều thu hút du khách khắp nơi trên thế giới.

Kha Trần là công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch, thuê xe ô tô, thuê xe tham gia hội nghị, hội thảo và các sự kiện lớn. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị tiên phong đầu tư các dòng xe đời mới, cập nhật xu hướng hot nhất trên thị trường xe từ 4 chỗ đến 45 chỗ mẫu mã đa dạng, phong phú. Quý khách có thể xem thêm nhiều thông tin về du lịch, dịch vụ thuê xe tại web: thuexedanangkhatran.com hoặc liên hệ Hotline: 034 454 6789032 664 6789 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Đánh giá dịch vụ Kha Trần

Viết một bình luận